Chủ Nhật, 27 tháng 4, 2014
Đừng để các dịp nghỉ lễ , Tết “tàn phá” sức khỏe
Nguyên do của điều này là do việc sinh hoạt không hợp lý đã “tàn phá” sức khỏe của bạn. Vào dịp nghỉ lễ tết , sự thiếu điều độ trong đi lại , ăn uống , y ngơi... Có xác xuất khiến cho nhịp sinh học bị xáo trộn , gây ra tật bệnh. Các vấn đề về sức khỏe có xác xuất chỉ là chứng cảm cúm , nhức đầu , rối loạn tiêu hóa... , nhưng cũng có xác xuất là các tai biến nguy hiểm. Tết còn là thời khắc chúng ta dễ bị stress , dẫn đến sa sút tinh thần bạc nhược và thể chất , giảm sức miễn nhiễm. Ngoại giả , bệnh tiêu chảy và bị trúng độc thức ăn cũng hay xảy ra vào mùa lễ , tết. Những mẹo nhỏ giản đơn sau đây sẽ giúp bạn giữ sức khỏe trong kỳ nghỉ để có xác xuất tận hưởng cảm giác vui chơi thật đầy đủ. 1. Không thức quá khuya trước tiên hãy Xếp đặt thời kì sinh hoạt hợp lý , điều động độ. Không nên thức quá khuya , nhất là đối với người cao áp huyết , bệnh tim mạch. Hàng ngày nên tranh thủ nghỉ trưa tối thiểu 30 phút. Buổi tối , cũng đừng vì vui mà thức quá khuya. 2. Kiểm soát chế độ ăn uống Bên cạnh đó , nên thường xuyên sử dụng nguồn thực phẩm nhiều nước , giàu chất xơ như các loại rau , củ , quả , ngũ cốc , bánh mì đen thay cho những loại thực phẩm có nhiều chất béo và bột đường. Những thực phẩm loại này không chỉ giúp ta đạt được cảm giác ăn đậm và ăn no , mà còn giúp ta kiểm soát được phần năng lượng đưa vào. Ăn uống vừa phải , không quá no. Những loại thức ăn nhiều chất béo như thịt ba rọi , bánh tét nhân mỡ , lạp xưởng nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định , và ăn kèm với thực phẩm lên men như dưa cải , kim chi nhằm tăng khả năng tiêu hóa nhờ sự hoạt động của các loại men vi sinh. Thực phẩm để quá 6 giờ đều phải hâm nóng lại. Đưa lại hiệu quả tốt nhất là ăn ngay sau khi chế biến. Nên ngăn lại trong một giới hạn nhất định việc thêm chất béo vào món ăn như: dùng cách hấp để trở biến món ăn thay cho việc xào hay chiên , nếu ép phải chiên xào thì dùng dầu cây cỏ thay cho mỡ… 3. Bổ sung tỏi vào các món ăn Tỏi là một thứ gia vị rất việc quen thuộc trong các bữa ăn thường nhật , chẳng những thế tỏi còn được xem như một loại thuốc kháng sinh , một thứ “vũ khí” giúp bảo vệ sức khỏe bạn một cách hiệu quả. Đó cũng là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên bạn nên bổ sung thêm tỏi vào trong các bữa ăn thường nhật để phòng ngừa căn bệnh cảm cúm thường nhật. Ngoại giả , tỏi còn có xác xuất giúp giảm tạo ra quá nhiều khí trong bụng , trướng bụng ( một trong những rắc rối thường gặp trong những dịp nghỉ lễ , tết ) rất hiệu quả , đặc biệt nó còn có xác xuất giúp bạn phòng ngừa chứng bệnh tiêu chảy. 4. Đừng uống quá nhiều Khi thể hiện tâm trạng rất vui với bầu bạn , không nên uống rượu quá say. Rượu làm tăng kích thích , trò chuyện hoạt bát , hưng phấn , thể hiện tâm trạng rất vui , nhưng khi uống quá nhiều , rượu lại ức chế thần kinh , khiến người uống không kiểm soát được lời nói , hành vi , sinh mất vui. Cũng không nên uống những loại thuốc làm "tăng đô" , bản chất những thuốc giải rượu còn làm cho quá trình chuyển hóa rượu nhanh hơn , chứ không phải làm không mê. Để bảo vệ sức khỏe , lời khuyên cho bạn là trước khi tham gia tiệc tùng nên nhắm nháp một ít hạt dẻ , đậu phộng hay đồ ăn nhẹ... 5. Ngăn lại trong một giới hạn nhất định thuốc lá Tiếp đến nên tránh gặp mặt với môi trường nhang khói , không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả không hút thuốc trong khi bị mất tiếng. Khói thuốc là nguyên do đứng đầu trong các nguyên do làm cổ họng bị khô. Ngoại giả , cần uống nhiều nước để giúp cho cổ họng giữ ẩm nhiều hơn. Nên uống nước lạnh hoặc nước trái cây. Nước trà quá đậm và các loại rượu có xác xuất làm cổ họng có cảm giác khô hơn. Thanh mai ( Tổng hợp ) .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét